Quách trạm tứ quý

Quách trạm cây thông và hoa cúc

Quách trạm cây trúc và hoa mai


  • Tên: Quách trạm tứ quý
  • Kích thước: Cao 48cm, rộng 48cm, dài 87cm, nắp dày 10cm, địa dày 10cm, thành dày 10cm.
  • Chất liệu: Gỗ vàng Tâm, phẩm chất gỗ nguyên bản không giác, dập, hà rồ, mục.
  • Sản phẩm được sơn phủ pu. Ngoài ra có thể sơn phủ sơn son thiếp bạc, đánh véc ni hoặc để mộc (không sơn phủ) theo yêu cầu của khách hàng.
  • Hoa văn và họa tiết: Trạm tứ quý: Cúc, Trúc, Thông, Mai trạm nổi trên bề mặt gỗ. Ngoài ra còn có thể trạm khắc các loại hoa văn khác theo yêu cầu riêng của quý khách.
  • Giá bán quách trạm tứ quý: 18.500.000 đồng.
  • Sản phẩm hiển thị trên website có đính kèm logo của Nguyễn Tuấn để đảm bảo bản quyền, logo của Nguyễn Tuấn không phải là một phần hoa văn của sản phẩm. 
* Ý nghĩa của bốn loài cây quý
Tứ quý được xem là biểu tượng của bốn mùa, bốn loài cây, loài hoa tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông gồm có mai, trúc, cúc, thông (hoặc tùng). 

Cây mai với thân rắn rỏi, phong sương, vững bền với thời gian thì hoa mai trắng muốt là biểu tượng cho sự trắng trong, tinh khiết nhưng yếu đuối. Hoa mai mang lại điềm lành, hạnh phúc, mùa xuân nhưng cũng nhắc nhở con người về sự mong manh của vẻ đẹp, hạnh phúc trước thời gian.

Cây trúc là biểu tượng của người quân tử sống ngay thẳng không khuất phục trước cường quyền và danh lợi. Đốt trúc rỗng (vô tâm) thể hiện sự trong sáng, ngay thẳng, khiêm tốn, không vụ lợi. Cây trúc trong bộ tứ quý biểu tượng cho mùa hạ.

Biểu tượng của cây tùng là sự trường thọ, một ước vọng muôn đời của con người. Trong bộ tứ quý, cây tùng là biểu tượng cho mùa đông.

Hoa cúc màu vàng rực rỡ biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, vương giả. Ngoài ra, cúc còn biểu tượng cho sự an lạc, viên mãn, niềm vui. Cúc là biểu tượng của mùa thu.

vietpictures.

 -o0o-

Qúy khách có thể:

Xem các sản phẩm khác ở bên dưới 

>> Xem hướng dẫn mua hàng

>> Xem bản đồ tới Nguyễn Tuấn

Liên hệ điện thoại của Nguyễn Tuấn: 0915246620

 

Sản phẩm khác

Bản đồ