Tin tức

 • Lễ hội chém lợn: Đi tìm sự thật về Thành hoàng làng Ném Thượng

  Thời gian qua, tục chém lợn tại Lễ hội Chém lợn ở Ném Thượng (Khắc Niệm – TP.Bắc Ninh) đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Trong khi các ý kiến ủng hộ duy trì và phản đối bỏ lễ hội còn chưa ngã ngũ thì xuất hiện thông tin cho rằng, đình thờ của làng Ném Thượng suy tôn một tướng cướp là Thành hoàng làng lại càng làm dư luận thêm chú ý.
  Xem thêm »
 • Những Gì Chờ Đợi Việt Nam ?

  Bao nhiêu câu hỏi từ các phóng viên, từ các emails riêng tư của bạn đọc…đều quay quanh chủ đề là theo góc nhìn của Alan, trong năm 2015 và xa hơn, những gì sẽ đến với Việt Nam và các thành phần trong xã hội. Doanh nghiệp nào hay ngành nghề nào hay kênh đầu tư nào sẽ chịu thiệt và ai sẽ hưởng lợi. Hệ thống ngân hàng hay bất động sản có vỡ trận? Kinh tế thế giới sẽ tác động thế nào vào Việt Nam? Vì tôi đã im lặng khá lâu về các vấn đề trên, nên các bạn khuyên là phải “xả bầu tâm sự” vào dịp cuối năm này.
  Xem thêm »
 • Dân Trung Quốc Không Dám Ăn Thực Phẩm Trung Quốc !!!

  Cây giáo nhọn hoắt và bén ngót của thương gia người Tàu là mọi mánh khóe, mọi thủ đoạn gian trá làm gia tăng số tiền lời trên mỗi món hàng. Không người Việt lớn tuổi nào không có một kỷ niệm nho nhỏ về những món hàng giả mạo của Tàu -như rượu giả, dầu gió giả, và thời thượng hơn nữa, Viagra giả.
  Xem thêm »
 • Nền kinh tế của Việt Nam hiện nay đứng ở đâu trong kinh tế thế giới và trong cộng đồng các nước Đông nam Á ( ASEAN )

  Hiện nay với quy mô tổng sản phẩm nội địa của Việt Nam năm 2013 là 173 tỷ USD và GDP bình quân đầu người của chúng ta ước đạt 1.914 USD ; đây được cho là một thành quả lớn lao của nhân dân cả nước trong một thời gian dài phấn đấu để vượt qua nghèo nàn lạc hậu . Nhưng để cho quý độc giả có cái nhìn rộng hơn đến các dân tộc khác trên thế giới và các nước láng giềng chung quanh chúng ta , xem họ hiện nay đã tiến đến đâu ? Họ sống như thế nào ? Hãy xem họ giàu – nghèo cở nào so với chúng ta
  Xem thêm »
 • Việt Nam sẽ vỡ nợ?

  Chuyện vỡ nợ công của Việt Nam đang là một đe dọa hiển nhiên theo sự nhận xét của nhiều chuyên gia kinh tế. Nếu quốc gia vỡ nợ, tình trạng kinh tế sẽ suy sụp như sau: 1) Thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ và điểm tín dụng xuống cấp thê thảm. 2) Mọi cơ chế tài chánh sẽ phải đóng cửa. Tiền mất giá, lạm phát leo thang, trái phiếu và đồng nội tệ sẽ chỉ còn là mớ giấy lộn. Tiền gởi trong ngân hàng sẽ “bốc hơi” vì mất giá trị.
  Xem thêm »
 • Thu nhập người Việt sắp bị Lào, Campuchia vượt qua

  Thứ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho rằng, nếu thời gian tới Việt Nam không đổi mới sẽ tụt hậu. Chỉ 3 đến 5 năm tới, Việt Nam sẽ bị Lào, Campuchia, Myanmar vượt qua.
  Xem thêm »
 • Chủ quyền quốc gia, lãnh đạo bận họp và âm mưu ác độc của loài Tu hú

  (GDVN) - Dù ra đời nhờ tổ chim chích, nhưng khi vừa mới nở, Tu hú đã dùng sức mạnh đẩy chim chích non, những quả trứng còn lại rơi xuống đất, để nó độc chiếm cái tổ...
  Xem thêm »
 • Không đâu ở trái đất này làm chương trình-sách giáo khoa như Việt Nam

   "Gần 200 nước đều làm được chương trình - sách giáo khoa, song cách nghĩ cách làm, xin khẳng định không nước nào giống cách làm của Việt Nam từ 1980 đến nay".
  Xem thêm »
 • GIẢI MÃ SỰ THÀNH CÔNG CỦA ISRAEL VÀ NGƯỜI DO THÁI

  Thành công của người Do Thái nhiều người đã biết, đã nghe từ lâu và có thể kể cả ngày, cả tháng cũng không hết. Là người đã tìm hiểu câu chuyện này cả chục năm nay, càng đi sâu tìm hiểu về những thành công của Israel và người Do Thái, tôi càng thấy phức tạp nhưng cũng hết sức thú vị.
  Xem thêm »
 • Rơi Lệ Ngày Quốc Khánh

  Tôi quay về lại Saigon vào ngày đại lễ 2/9 của Việt Nam. Mặc cho những lố nhố của đám đông, tôi vẫn tìm ra một nơi yên tĩnh để đọc emails, lướt Net đọc tin, và đọc xong chương cuối của cuốn tiểu thuyết về Brasil thời hiện đại. Một người bạn gởi 1 bài viết của tác giả Nguyễn Hoa Lư về “ngậm ngùi rơi lệ” đăng trên báo Tuổi Trẻ (tiếc là đã bị rút xuống). Tôi gần làm rớt chiếc IPad khi đọc đến đoạn này,
  Xem thêm »

Bản đồ